Logo
Slogan

Nguyên nhân gây hư hỏng VÒNG BI, BẠC ĐẠN công nghiệp

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng vòng bi, bạc đạn công nghiệp, có thể do thiếu những hiểu biết chuyên sâu về kỹ thuật  mà người dùng đã vô tình khiến cho vòng bi hoạt động không ổn định và nhanh dẫn đến hư hỏng.

Vòng bi, bạc đạn công nghiệp là thiết bị đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của máy móc. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số nguyên nhân dẫn đến những hư hại của vòng bi, bạc đạn để từ đó giúp người dùng có những lưu ý trong việc lắp đặt và sử dụng vòng bi, bạc đạn sao cho có thể gia tăng tối đa tuổi thọ của vòng bi, bạc đạn công nghiệp.

Những nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi công nghiệp:

Nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi, bạc đạn công nghiệp thường bắt nguồn từ 4 yếu tố chính sau:

1. Bôi trơn không đúng cách.

Có một số chủng loại vòng bi, bạc đạn công nghiệp giá rẻ có phớt che và tích hợp cơ chế tự bôi trơn để luôn vận hành ổn định mà không cần bảo trì. Trong khi đó 36% các trường hợp vong bi bị hỏng xuất phát từ nguyên nhân sử dụng chất bôi trơn không đúng loại và với lượng không phù hợp.

Khi chất dầu mỡ bôi trơn được tra thêm không đúng loại ban đầu, thì trong quá trình vận hành máy, hai loại dầu mỡ ấy sẽ có những phản ứng với nhau để tạo ra những cặn kết dính. Những cặn này tích tụ lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất làm việc của vòng bi, bac dan.

Cần lưu ý lựa chọn dầu bôi trơn phù hợp với từng loại vòng bi, bac dan công nghiệp.

Ngoài ra khi sử dụng lượng dầu mỡ bôi trơn vượt quá mức cần thiết sẽ làm giảm đi hiệu quả làm mát, khiến cho vòng bi, bạc đạn công nghiệp hoạt động nhanh bị nóng, gây tiêu hao nguyên liệu. Đây là nguyên nhân gián tiếp làm cho máy móc thiết bị không thể hoạt động đúng như công suất thiết kế.

2. Vòng bi, bạc đạn hoạt động quá tải.

Việc máy móc thiết bị thường xuyên chạy quá tải, không được bảo dưỡng định kỳ là nguyên nhân gây ra 34% các trường hợp vòng bi bị hư hại. Trên thực tế khi máy móc chạy quá tải thì kéo theo vòng bi cũng phải hoạt động quá tải. Khi tình trạng quá tải diễn ra thường xuyên thì vòng bi, bac dan công nghiệp bị hư hại và nhanh hỏng là lẽ tất yếu.

3. Lắp đặt vòng bi, bạc đạn không đúng cách.

Việc lắp đặt vong bi, bạc đạn công nghiệp không đúng cách, khi sử dụng lực quá mạnh và sử dụng những dụng cụ lắp đặt không phù hợp là nguyên nhân gây ra 16% trường hợp vòng bi, bạc đạn bị hư hỏng.

4. Vòng bi, bạc đạn bị nhiễm bẩn.

Thoạt đầu khi nghe những yếu tố bụi bẩn là nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi, bạc đạn thì nhiều người khó mà có thể tin nổi, nhưng thực tế đã chứng minh rằng có tới 14% trường hợp vòng bi bị hư hỏng vì không được che chắn cẩn thận. Bụi bẩn bám dính vào chất bôi trơn ảnh hưởng đến hiệu quả bôi trơn, làm cho vòng bi, bạc đạn công nghiệp không thể làm việc tốt và lâu dần bị hư hỏng.

Vệ sinh vòng bi, bạc đạn công nghiệp thường xuyên, đúng quy định sẽ giúp vòng bi hoạt động ổn định hơn.

Ngoài ra, cũng có thể do một số nguyên nhân khác dẫn đến sự hư hỏng vòng bi, bạc đạn vậy nên khi sử dụng các bạn cần thực hiện đúng những chỉ dẫn của nhà sản xuất để có hiệu quả tốt nhất. Hãy truy cập vào website của chúng tôi http://bacdanf1.com để tìm hiều thêm về thông tin và sản phẩm Vòng Bi - Bạc Đạn 


Tin tức liên quan

Đối tác chiến lược

Hỗ trợ trực tuyến

Các mã số không có trong web, LH trực tiếp: 0919.822.505 ( Mr. Sơn)

Điện thoại:

Hỗ Trợ Kinh Doanh: 0977.189.348

Điện thoại:

Bộ phận kỹ thuật

Điện thoại:

Dành cho quảng cáo

QC WORKING
QC THOGOI
QC2 WORKING
QC2THOGOI
WORKING QC
tho gioi QC

Thư góp ý

Video Clip

Hình ảnh kho hàng

KH6
kh4
KH2
KH3
KH5